Tìm kiếmTìm theo bản đồ

10 loại cây củng cố phong thuỷ trong nhà


Ngày đăng tin: 15/09/2009 | 10:19

Lời khuyên phong thuỷ tốt nhất cần nhớ là luôn nhận thức rõ chất lượng của không khí trong nhà và cố gắng hết sức để cải thiện nó.

Một số nghiên cứu cho thấy sự ô nhiễm không khí trong nhà còn tệ hơn nhiều sự ô nhiễm ở bên ngoài. Liệu có một giải pháp phong thuỷ nào không? Có đấy.Giải pháp tốt nhất ở đây là trang trí nhà với những loại cây trồng thông minh ngay trong khuôn viên nhà. Dưới đây là Top 10 loại cây lọc không khí tốt nhất.Hãy mang chúng vào nhà, đem chúng tới văn phòng và để cho chúng phát huy tốt nhất khả năng làm sạch không khí và bổ sung oxy.Làm sạch không khí là một việc phải làm để có phong thuỷ tốt cho không gian sống của bạn. Những cây trồng xinh xắn trong nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa mang lại năng lượng thiết yếu cho ngôi nhà của bạn. Chúng bao gồm các loại sau:1. Cây treTên khoa học: Chamaedorea SeifriziiKhả năng: loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde.Ích lợi:- Tăng cường cảm giác yên bình, ấm áp cho bất cứ môi trường nào.- Có sức chịu đựng tốt nhất trước sự tấn công của côn trùng.2. Cây cọTên khoa học: Rhapis ExcelsaKhả năng: loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm.Ích lợi:- Là mộtt rong những cây trồng tốt nhất có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà.- Rất phổ biến và dễ chăm sóc.3. Cây cauTên khoa học: Chrysalidocarpus LutescensKhả năng: loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà.Ích lợi:- Đẹp, phổ biến và dễ chăm sóc, phù hợp với mọi kiểu decor.

- Dễ trồng và nuôi dưỡng, lá của cây có thể rủ xuống nhẹ nhàng nên sẽ làm dịu và phục hồi bất cứ môi trường nào cho dù là nhà ở hay văn phòng.

 

 

Cây cau có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà.

4. Cây thường xuânTên khoa học: Hedera HelixKhả năng: loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.Ích lợi:- Là một loại cây khoẻ, phổ biến, thường được trồng ở những nơi công cộng.- Rất dễ trồng và có khả năng thích ứng cao, trừ mô trường có nhiệt độ cao.5. Cây huyết dụTên khoa học: Dracaena Deremensis "Janet Craig"Khả năng: loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là trichloroethylene.Ích lợi:- Là loại cây cảnh đẹp, dễ trồng trong điều kiện ít ánh sáng.- Vẫn sống tốt kể cả khi thiếu sự chăm sóc thường xuyên.- "Janet Craig" là giống huyết dụ tốt nhất có khả năng loại bỏ các độc tố hoá học trong môi trường sống.

6. Cây có lá dày xanh bóng

 

 

 

Ficus Robusta oại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.

 

Tên khoa học: Ficus RobustaKhả năng: loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.Ích lợi:- Một loại cây được ưa chuộng của những người sống trong triều đại Nữ hoàng Victoria.- Sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp.- Có khả năng loại bỏ các độc tố từ bất cứ môi trường trong nhà nào.7. Cây chà làTên khoa học: Phoenix RoebeleniiKhả năng: loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene.Ích lợi:- Phát triển chậm hơn và chỉ có thể đạt tới độ cao khoảng chừng 1,7m tới 2m.- Có thể chịu đựng mức độ ánh sáng thấp nhưng cần khoảng không gian rộng,- Nếu khéo chọn, cây có thể sống rất lâu.8. Cây sung cảnhTên khoa học: Ficus Macleilandii "Alii"Khả năng: loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.Ích lợi:- Dễ chăm sóc hơn cây Si nhưng có thể rụng ít lá khi chuyển sang môi trường mới.- Có 3 dạng sung cảnh: cây bình thường, cây bụi và cây bện.

- Là một cây trồng lớn, đẹp có thể dùng cho nhiều mục đích trang trí.

 

 

 

Ngoài tượng trưng cho sự sung túc cây sung còn loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm.

9. Dương xỉ BostonTên khoa học: Nephrolepis Exaltata "Bostoniensis"Khả năng: loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.Ích lợi:- Rất phổ biến và là một trong những nhóm thực vật cổ xưa nhất.- Đẹp và tươi tốt, thích hợp cho mọi môi trường trong nhà nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.10. Cây huệ hoà bìnhTên khoa học: Spathiphyllum spKhả năng: loại bỏ được cồn, acetone, trichloroethylene, benzene và formaldehyde.Ích lợi:- Là cây trồng khoẻ, tươi tốt, đẹp với hoa trắng và mang lại năng lượng tốt.- Dễ chăm sóc và là một giải pháp tốt cho thị giác. Hãy trồng loại cây này ở nhà và nó sẽ là một người gác cửa tuyệt vời.

 

Theo Archi News

Các tin cùng loại

6 điều đại kỵ khi lập ban thờ 3 năm trước 10.06.2014
4 lưu ý cho phong thủy nhà bếp 3 năm trước 21.03.2014
Phong thủy cho phòng khách của bạn 3 năm trước 17.03.2014

Chủ đề liên quan

Những lưu ý và cấm kỵ khi làm nhà

Những lưu ý và cấm kỵ khi làm nhà

Theo quan niệm phong thủy, trước khi quyết định xây nhà, gia chủ cần cân nhắc tuổi của mình....

Tin mới nhất

Những lưu ý và cấm kỵ khi làm nhàNhững lưu ý và cấm kỵ khi làm nhà
Theo quan niệm phong thủy, trước khi quyết định xây nhà, gia chủ cần cân nhắc...
Những kiêng kị với cầu thang trong nhàNhững kiêng kị với cầu thang trong nhà
(Xây dựng) - Cầu thang là những “ống dẫn” năng lượng ngôi nhà. Đó...
6 điều đại kỵ khi lập ban thờ6 điều đại kỵ khi lập ban thờ
(Xây dựng) - Người xưa có câu “Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) nhất...
Cây phong thủy giúp gia chủ “hút” tài lộcCây phong thủy giúp gia chủ “hút” tài lộc
(Xây dựng) - Việc bày trí cây cảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí...
Cửa nhà, chọn màu sắc hợp phong thuỷCửa nhà, chọn màu sắc hợp phong thuỷ
(ĐTCK) Cửa nhà là nơi nạp khí chính của cả ngôi nhà, màu sắc của cửa khác...

Tin xem nhiều nhất

Danh mục tin tức